Cây trị giá bao nhiêu ?

Đi tới đâu đó, chúng ta vô tình bị choáng ngợp bởi những căn nhà sàn được dựng từ gỗ, hay những tấm phản khổng lồ bằng gỗ, thậm chí những ngôi biệt thự vĩ đại được ốp gỗ hoàn toàn.

Một số sẽ tấm tắc “Chắc nhiều tiền lắm đây”.

Một số sẽ nghi ngại “Bao nhiêu cây gỗ đã bị đốn?”.

Một số sẽ tò mò “Gỗ gì đây nhỉ?”.

Nhưng sẽ có bao nhiêu người “định giá” được giá trị thực của một cái cây?

Theo Lại Đây Refill Station, một cái cây 50 năm tuổi trở lên có thể tạo nhiều giá trị vượt ngoài sự hiểu biết và định giá của chúng ta. 

May be an image of text that says "Tạo ra lượng khí oxycógiátrị oxy có giá trị 31,250 31,250USD USD GIÁTRICUAMỘTCÁICÂY GIÁTRỊ GIÁ TRỊ CỦA MỘT CÁI ÔTCÁICÂY CÂY Một cái cây với tuổi đời 50 năm có thể... Có tác dụng điểu hòa ô nhiễm không khí đáng giá 62,000 USD Giúp kiểm soát xói mòn và tăng độ màu mỡ cho đất tương đương với số tiển 1,250 USD Tái sử dụng một lượng nước có giá trị trị37,500USD 37,500 USD Là nơi cư trú của cácloại các loại động vật có giá trị 31,250 USD"

Nếu mỗi người sở hữu 1 cái cây có tuổi đời 50 năm trở lên, chắc hẳn đa số sẽ nghĩ tới chuyện mang cây đi bán…

Nhưng, hãy lên rừng để cảm nhận màu xanh dần thưa bớt, hãy xuống biển để xót xa trước những rạn san hô trắng xoá, hãy đến tận nơi bà con vùng cao sinh sống để thấy nước sạch là một nỗi khát khao. Hãy cùng nhìn lại cách chúng ta đối xử với môi trường. Ai đó nói “thiên nhiên đang đáp trả”. Nhưng Mẹ Trái Đất là người mẹ nhân từ nhất, hiền hậu nhất, bao dung nhất, vĩ đại nhất. Mẹ chẳng bao giờ “đáp trả”, chẳng bao giờ trừng phạt những đứa con hư. Chỉ là mẹ đã mệt rồi. Và những đứa con hư là chúng ta đang phải tự chịu trách nhiệm cho những gì mình đã gây ra mà thôi.

Nếu chúng ta vẫn thờ ơ với môi trường, bạo tàn với thiên nhiên, thì tới một ngày ngay cả người giàu cũng khóc vì có tiền mà không mua được oxy, không mua được nước sạch, không mua được những ngày tự do trước đây - khi mà ta có thể đi muôn nơi và việc đeo khẩu trang chỉ là do ta muốn thế.

Vì sao phải trồng cây gây rừng? Phải bảo vệ rừng? – VLOS

Một người bạn của TODO team có nói rằng: "nếu chặt 1 cái cây, phải trồng lại 100 cái cây, nhưng chẳng ai làm cả." “Chẳng ai” là một nhận định quá cực đoan, nhưng “ít người” thì có lẽ là đúng. TODO chúng mình hạnh phúc tham gia vào đội ngũ ít người đó. Chúng mình vẫn xin Mẹ Trái Đất những cây gỗ, nhưng sẽ trồng lại gấp trăm lần, với mong muốn mẹ sẽ lại sớm xinh đẹp như xưa. Tới TODO chơi, bạn sẽ thấy rất nhiều cây, và sẽ ngày càng nhiều cây hơn nữa. 50% phí tham quan sẽ được góp vào Dự án trồng rừng của Chính Phủ. Phủ xanh Trái Đất là một việc quá khó khăn, nhưng khi cùng nhau, chúng mình tin sẽ thành công.

Nếu sở hữu một cái cây 50 năm tuổi, mình sẽ ngày ngày ôm ấp, vuốt ve, kể cho cây nghe những chuyện tầm phào, cây sẽ truyền năng lượng và reo vui mỗi khi ở bên mình như muốn nói “không sao đâu, bình tĩnh sống”.

Chúng mình hãy cùng bình tĩnh trồng cây, và bình tĩnh sống như những cái cây…!!!

 

Để lại bình luận nếu Bạn thấy bài viết này bổ ích nhé ! 

Cre: TODO Farm 

← Bài trước
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Dung 22/11/2022

Nhìn người ta phá rừng mà đứt từng khúc ruột